Nếu có dịp đến Vĩnh Hy thì không thể nào bỏ qua những địa điểm check in cực hot này nhé các bạn. Cùng Vĩnh Hy Discovery điểm qua những nơi chụp hình cực đẹp tại Vĩnh Hy nào.

Đỉnh cao nhất cung đường 702
Cung đường Vĩnh Hy được mệnh danh là cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam thật cũng chẳng sai đâu mấy bồ. Cả đoạn đường tuy ngoằn ngoèo, lắt léo nhưng không thể rời mắt khỏi quang cảnh 2 bên đường. Chỉ cần bỏ qua 1 khúc cua là mất ngay 1 shoot hình cực đẹp rồi ý.

Vườn nho Thái An
Không chỉ được tự tai hái nho, được thử rượu nhơ, nước cốt nho, mứt nho, nghe kể về sự tích và cách trồng nho mà vào đây còn được sống ảo nữa đó nha các bấy bê. Hiện nay thì đây là vườn nho lớn nhất nhì vùng này, cách trung tâm Phan Rang đâu đó chỉ 30km mà thôi.

Lạ kỳ thay, nắng Phan Rang như thiêu như đốt ấy thế mà vào đây mát như bật quạt số 3, lá vẫn xanh, cành vẫn trĩu quả xanh mơn mởn, tím đỏ tươi, ăn ngon ngọt lắm luôn.

Nho ở đây cũng không đắt lắm đâu, 20-30K/kg tùy vào sự khéo léo trả giá. Chai rượu nho giá 50K, nước cốt nho thì 60K/chai. Mọi người có thể mua về làm quà cũng hợp lý lắm luôn.

Hang Rái
Đi qua hết vườn nho xanh mướt ấy bạn sẽ đến với Hang Rái – rạn san hô có tuổi thọ lâu nhất Việt Nam. Điều đặc biệt của bãi san hô này chính là vô vàn những hốc đá kì ảo mà không bất cứ nơi nào có.

Đến đây mọi người cứ hay đùa nhau là check-in trên Sao Hỏa bởi do địa hình lồi lõm nên tạo thành nhiều hình dáng phong phú, chỗ lõm xuống, chỗ lại tròn vo đến lạ.

Ngay dưới chân bãi san hô cổ có 1 tầng đá san hô lưng chừng nước biển, đẹp lịm tim. Tầng đá vi diệu ấy được tạo bởi là do khi sóng đánh vào bãi đá khiến nước tràn vào bên trong, độ dốc của đá lại khiến nước chảy ngược xuống biển mà tạo nên những thác nước mà người người đồn nhau gọi nó là thác trên biển.

Resort Vĩnh Hy
Tiếp đến chính là khu resort Vĩnh Hy, đây không chỉ là 1 khu resort đơn thuần phục vu lưu trú đâu nhé vì điều kì diệu nằm ở phía sau khu resort cơ. 1 kho tàng chụp ảnh ảo diệu đó nhé.

Từ cây cầu, bến tàu hướng ra biển, cho đến bãi đất trống nổi lên giữa biển, chụp ảnh bao lung linh.

Cầu treo – Suối Lồ Ồ

Điểm cuối cùng chính là cầu treo. Mình thích chỗ này kinh khủng bởi vì khung cảnh đẹp quá. Mọi thứ yên bình, không khí dễ chịu, chỉ nghe tiếng chim hót í ơi, líu lo. Đứng từ trên cầu nhìn ra là cả 1 rừng cây xanh rì, mát mắt, liếc xuống dưới là dòng suối Lồ Ồ róc rách qua các kẽ đá, thích ghê gớm ạ.

Đi xuống con suối mát lạnh này cũng thích lắm né, nằm dựa lưng hòn đá, ngăm trời non nước, thì bao nhiêu chuyện buồn phiền cũng qua đi hết thôi.

Suối Lồ Ồ nằm ẩn mình trong những tán cây rừng cao ngút được tạo thành nhiều bậc, mỗi bậc cao độ 5m với những tảng đá to. Có những tảng đá to được gọi là những “chiếc giường đá” và “bàn đá”. Ngồi lên một tảng đá, thả chân xuống suối, cảm nhận làn nước mát lạnh ngấm vào da thịt cự kỳ thú vị luôn. Nếu mà thả người giữa suối, được dòng nước trườn qua người như massage khoan khoái vô cùng.

Có thể nói đây là 5 điểm hot nhất ở Vĩnh Hy mà không phải ai cũng đi hết đâu nhé, cùng thuộc trên 1 cung đường nên việc đi lại cũng thuận tiện hơn hẳn. Nào thử điểm danh xem mấy mem nhà mình đi được bao nhiêu nơi rồi đi.

Theo: TripNow