Ninh Thuận dừng lễ hội Nho và vang, tập trung ứng phó hạn hán

Đầu tháng mười, thời điểm thu hút du khách đến Ninh Thuận để chiêm ngưỡng lễ hội nho và vang. Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận năm 2018 dự kiến được tổ chức từ ngày 5-11/10.

Lễ hội được tổ chức với nhiều hoạt động, nhằm giới thiệu sản phẩm đặc thù từ cây nho. Tôn vinh những giá trị kinh tế của cây nho mang lại và tính đặc trưng của nho Ninh Thuận. Và quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Ninh Thuận đến với du khách trong nước và quốc tế.

Lễ hội gồm nhiều hoạt động phong phú như: Hội chợ công thương khu vực Nam Trung Bộ – Ninh Thuận 2018, hội thi nét đẹp văn hóa các dân tộc, đêm khai mạc lễ hội với chủ đề “Trải nghiệm vương quốc nho Ninh Thuận”, tọa đàm về nho và vang Ninh Thuận, lễ hội Katê, chương trình ca nhạc, vũ hội đường phố và đêm nhạc DJ.

Lễ hội còn kết hợp các hoạt động ngoại giao với đoàn các nước. Và lướt ván diều, bóng đá bãi biển, bóng chuyền chân bãi biển, đua thuyền thúng, đua xe trên cát Mũi Dinh, trải nghiệm làng nho, trang trại nho rượu Ladora farm…

Dự báo lượng mưa trên địa bàn tỉnh không nhiều, mực nước trong 21 hồ thủy lợi trên địa bàn tỉnh chỉ còn 55/194 triệu m3, tương ứng với khoảng 28% dung tích thiết kế.

Trong những ngày tới, lượng mưa trên địa bàn tỉnh không nhiều. Thường vụ Tỉnh ủy có văn bản gửi các địa phương triển khai giải pháp ứng phó hạn hán.

Ngày 11/9, ông Lê Văn Bình, Phó chủ tịch tỉnh Ninh Thuận, thông báo dừng tổ chức lễ hội. Một tin đáng buồn cho khách du lịch.

Theo thông báo, tỉnh Ninh Thuận dừng tổ chức lễ hội Nho và Vang năm 2018. Tỉnh tập trung công tác ứng phó với tình hình hạn hán trên địa bàn.

Tỉnh này cho biết sẽ tổ chức lễ hội vào năm 2019 khi có điều kiện thuận lợi.