Làn nước xanh trong tại vịnh Vĩnh Hy

 

Vĩnh Hy là vịnh biển đẹp được biết đến như một hòn ngọc với những nét đẹp hoang sơ đầy thơ mộng do mẹ thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Ninh Thuận. Đi dọc cung đường đến Vĩnh Hy bạn sẽ thấy như đang được thả hồn nhẹ nhàng trên tuyến đường như dải lụa mềm mại bao quanh là biển. Nếu ra đây vào buổi sáng sớm bạn dễ dàng được nạp tràn năng lượng bởi những làn gió mát rượi thổi vào da thịt cũng như những cơn sóng gợn lăn tăn vui đùa cùng đôi chân trần của bạn một cảm giác vô cùng thoải mái và dễ chịu.

Điều gì thú vị ở Vĩnh Hy đang chờ đợi bạn khám phá ? 

Ngắm san hô từ tàu đáy kính

   

Điều đặc biệt là khi đến với vịnh Vĩnh Hy là trải nghiệm ngắm san hô tuyệt đẹp từ tàu đáy kính, hơn cả vậy nếu thích thú muốn khám phá  bạn có thể tự mình trải nghiệm lặn biển ngắm nhìn những rạng san hô vô cùng đẹp và những đàn cá đủ màu sắc dưới làn nước trong xanh ngắt. Những rạn san hô ở rìa các đảo, cách mặt nước biển từ 2 đến 4 m, nên thuận tiện cho những người đi tàu đáy kính quan sát. Tại Vĩnh Hy bạn có ngắm nhìn một hệ sinh thái vô cùng phong phú với hơn 307 loài san hô thân cứng thân mềm  trong đó có 50 loài mới được phát hiện ở Việt Nam. Thật không sai khi nói rằng vịnh Vĩnh Hy là một trong những điểm ngắm san hô đẹp nhất tại Việt Nam.

Xuống làn nước trong xanh bắt đầu hành trình ngắm san hô nào

 

Kinh nghiệm lặn biển ngắm san hô.

Để có được một chuyến khám phá ngắm nhìn san hô tận mắt một cách ý nghĩa và an toàn bạn hãy lưu ý những điều sau đây :

Trước tiên, hãy chuẩn bị một tâm lý thật vững vàng, thoải mái và một sức khỏe thật tốt có như thế bạn mới có thể bình tĩnh xử lý được những tình huống bất ngờ ở giữa đại dương bao la. Nếu tâm lý chưa vững thì đừng vội xuống nước điều đó sẽ nguy hiểm cho bạn rất dễ xảy ra chuột rút, hoảng loạn và ngất đấy.

Thứ hai, nếu bạn có ý định sẽ lặn biển thì không nên ăn quá no trước đó, nếu ăn thì hãy nghỉ ngơi từ 1 – 2h đồng hồ để bao tử kịp tiêu hóa bớt lượng thức ăn trong dạ dày để không bị nôn, ói khi xuống nước. Hay cả khi bụng đói bạn cũng không nên lặn biển vì sẽ dễ uểi oải, mệt mỏi rã rời các cơ bắp chân tay rồi ngất đi. Hãy đợi, khi bạn có đủ sức khỏe thật tỉnh táo thì hãy thực hiện chuyến thám hiểm của mình nhé.

Thỏa thích ngắm nhìn hệ sinh thái san hô phong phú

 

Điều cuối cùng, trước khi xuống biển bạn hãy kiểm tra các thiết bị lặn một lần nữa thật kỹ càng xem có đảm bảo an toàn và vừa vặn với mình chưa. Đặc biệt là chân vịt và mặt nạ, không nên để quá rộng hoặc quá chặt sẽ gây nguy hiểm cho bạn khi bạn lặn xuống sâu đấy. Ah, hãy tuyệt đối nghe theo sự chỉ dẫn của hướng dẫn viên để mình được đảm bảo an toàn và có chuyến khám phá đầy ý nghĩa nhé !

Chắc chắn khi rời vịnh Vĩnh Hy thơ mộng, bạn sẽ vẫn còn mãi cảm giác lưu luyến khó quên với những gì đơn sơ mộc mạc của thiên nhiên  nơi đây ban tặng.

Chúc bạn có một chuyến khám phá thật đẹp, thật ý nghĩa ! 

Vui đùa trong làn nước mát xanh trong tại bãi san hô vịnh Vĩnh Hy